0981 238 219

Tư vấn

Uống rượu tim đập nhanh phải làm sao? Bác sỹ giải đáp

Đặc thù công việc của tôi hay phải tiếp khách và tôi nhận ra mỗi lần uống rượu làm tim đập nhanh hơn. Vậy tôi phải làm gì để tim đập bình thường ạ?

Trả lời

Chào bạn,

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người uống một hoặc hai ly rượu mỗi ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim nguy hiểm, trong đó có rối loạn thần kinh tim. Tuy nhiên bỏ rượu hoàn toàn không phải là điều dễ dàng. Vậy thì nên làm gì trong những trường hợp này? 

Để giải đáp câu hỏi của bạn, chúng tôi đã mời BS Trần Quang Đạt - Bác sỹ chuyên khoa II, Nguyên giảng viên Đại học Y Hà Nội tư vấn.

Theo Bs Đạt: “Người bình thường khi uống bia rượu vào, bia rượu lập tức kích thích tim đập nhanh. Với người đã có bệnh tim rồi mà do môi trường công việc bắt buộc phải uống để tiếp khách thì lưu ý là phải hạn chế khoảng 20cc trong 1 lần. Và nếu muốn tim không đập nhanh thì có thể sử dụng rượu vang thay thế rượu trắng, bia. Nhưng không phải vì thế mà lạm dụng quá nhiều. Với bạn, điều quan trọng nhất là “nghị lực” thôi. Thứ nhất là bản thân bạn cố gắng hạn chế. Thứ hai là bạn chia sẻ để bạn bè thông cảm đối với tình trạng bệnh lý hiện có của mình. 

Ngoài việc tự kiềm chế mình và mong bạn bè thông cảm với hoàn cảnh bệnh lý của mình, bạn cũng phải thay đổi lối sống hợp lý. Ăn ngủ cho đúng giờ, tập thể dục, có chế độ ăn hợp lý. Và có thể sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương để hỗ trợ.

Bác sỹ Đạt tư vấn cách ổn định nhịp tim khi uống rượu

TPBVSK Ninh Tâm Vương là sản phẩm hỗ trợ có chứa thảo dược Khổ sâm dùng cho người bị rối loạn nhịp tim nhanh. Tác dụng của sản phẩm là hỗ trợ giúp giảm hồi hộp, trống ngực. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm để sử dụng .

Trên đây, Bs Đạt đã hướng dẫn cho bạn biết những điều cần phải làm khi bị tim đập nhanh do uống rượu. Nếu còn điều gì băn khoăn về tình trạng bệnh của mình thì bạn có thể liên hệ 0981.238.219 để được tư vấn.

Xem thêm:

Tim đập nhanh có nguy hiểm không? Cách nào điều trị hiệu quả

Kinh nghiệm chữa rối loạn thần kinh thực vật làm tim đập nhanh

Thân mến


Để lại số điện thoại để được tư vấn

Bình luận