0981 238 219

Tư vấn
[Câu chuyện thật] Cách giảm tim đập nhanh không rõ nguyên nhân hiệu quả

[Câu chuyện thật] Cách giảm tim đập nhanh không rõ nguyên nhân hiệu quả

Nội dung bài viết [Ẩn]

Hơn 2 năm liền mắc chứng tim đập nhanh không rõ nguyên nhân đã khiến ông Lưu Văn Vinh (Hà Nội) trở nên chán chường. Đến viện không khám ra bệnh nhưng hễ về nhà thì cơn nhịp nhanh lại xuất hiện. Thế nhưng chuyện này chỉ còn trong quá khứ vì ông đã tìm ra đúng giải pháp.

2 năm sống trong sợ hãi vì không tìm ra nguyên nhân khiến tim đập nhanh

Ông Vinh vốn là dân buôn bán, hàng ngày đều đi chợ xa cả trăm cây số. Đến năm 2016, ông bắt đầu có triệu chứng tim đập nhanh. Lúc nào người cũng trong trạng thái lo âu, hồi hộp, sợ hãi. Một tháng ít thì 2 - 3 lần, nhiều là 7 - 8 lần phải nhập viện cấp cứu vì tim đập nhanh quá.

“Lúc nào lên cơn loạn nhịp, tìm được chỗ nào là tôi nằm xuống chỗ đó, nằm im. Vì nếu cử động là nhịp tim nó càng mạnh, càng nhanh, trống ngực thình thịch, nếu đứng là sẽ bị ngã ngay. Nhớ nhất lần đang đi ở đường cao tốc Đông Anh không có nhà dân, không có chỗ nghỉ, tôi phải nằm luôn ra đường rồi nhờ người đưa xe vào bệnh viện cấp cứu. Đợt đó là nặng nhất, nặng đến mức bác sỹ không thể đo được nhịp tim vì quá mạnh.”

Thế nhưng ăn ngủ tại viện bao nhiêu lần mà ông vẫn không tìm ra mình bị bệnh gì. Sự hành hạ của những cơn nhịp nhanh xuất hiện bất chợt khiến ông từ một người khỏe mạnh luôn tay luôn chân sụt hẳn 6 ký. Vợ con ở nhà thì lúc nào cũng nơm nớp lo sợ vì chẳng biết khi nào lại nghe tin chồng mình, cha mình đang nhập viện cấp cứu.

Vợ ông kể: “Có lần chú lên cơn nhịp nhanh. Da mặt tím tái lại, môi thâm nhợt. Hít vào thì ít mà thở ra thì nhiều. Đặt tay lên ngực chú cô thấy tay nảy cả lên. Từ lần ấy, cô không dám cho chú đi buôn đường xa một mình nữa.”

Sau vài lần cấp cứu liên tục, ông Vinh đành phải nghỉ ở nhà, chẳng còn ngược xuôi buôn bán được nữa. Ông nghĩ “Chẳng lẽ mình lại đầu hàng. Không thể được…

Ông Vinh lo sợ mỗi khi cơn nhịp tim nhanh xuất hiện nhưng vẫn quyết tâm tìm cách cải thiện.

Tôi đã tìm ra cách cải thiện được tim đập nhanh không rõ nguyên nhân

Nghe người nọ người kia nói rằng bệnh này khó chữa, không có thuốc nào đỡ cả nhưng ông V vẫn kiên trì tìm kiếm giải pháp cho căn bệnh của mình. Và điều kỳ diệu đã đến. Tháng 2/2018, ông đi kiểm tra sức khỏe ở Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bác sỹ kết luận nhịp tim của ông đã ổn định như người bình thường. Có được kết quả này là nhờ ông đã áp dụng phương pháp dưới đây:

Dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ

Sau khi đi khám tại các bệnh viện tim mạch lớn và được bác sỹ cho thuốc thì ông dùng đều đặn theo hướng dẫn của bác sỹ. Việc tuân thủ dùng thuốc đúng, đủ liều là rất quan trọng vì nếu dùng sai có thể làm rối loạn nhịp nặng hơn, hạ nhịp tim quá mức…

Nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần

Biết mình bị rối loạn nhịp tim không rõ nguyên nhân, ông Vinh đã tạm ngưng công việc và nghỉ ngơi ở nhà. Bởi ông biết nhịp tim nhanh sẽ dễ bị kích hoạt nếu làm việc nặng nhọc, lo lắng, căng thẳng. Ngoài ra, ông cũng cố gắng giữ tâm trạng thoải mái nhất có thể, tránh xa những chất dễ gây căng thẳng như cà phê, rượu, thuốc lá. Ông nghĩ rằng: “Mình phải tin là mình sẽ giảm được bệnh thì mới ứng nghiệm được.”

Nghỉ ngơi, thư giãn là điều thiết yếu trong quá trình điều trị tim đập nhanh không rõ nguyên nhân

Bổ sung thực phẩm hỗ trợ cho người rối loạn nhịp tim

Tình cờ  đọc trên mạng xã hội và biết đến Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần chính là Khổ sâm dùng cho người người bị rối loạn nhịp tim nên ông Vinh mua về dùng thử. Ông cho biết: “Sau khi kết hợp dùng thuốc và uống thực phẩm hỗ trợ này, tôi thấy lồng ngực dễ chịu, bớt hồi hộp, ngủ khỏe hơn. Kể từ tháng 6/2017 đến nay, tôi chưa phải đi viện lần nào. Hiện nay, tinh thần tôi rất phấn chấn, sảng khoái lắm, ăn được, ngủ được” Ông đã trở lại với công việc của mình, chỉ khi làm vất vả nhịp tim mới nhỉnh lên chút, chứ không còn tình trạng hốt hoảng, trống ngực dồn dập nữa

(*Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh).